Honda CR-V sẽ có phiên bản xe đua công suất 800 mã lực?

Bộ phận hiệu năng cao của Honda đang chế tạo phiên bản xe đua CR-V với động cơ hybrid có công suất 800 mã lực.

Mới đây, bộ phận xe đua và xe hiệu năng cao của Honda (Honda Performance Development - HPD) tiết lộ đang trong giai đoạn phát triển một phiên bản đặc biệt của mẫu SUV hạng C Honda CR-V, với sức mạnh động cơ lớn và phù hợp để chạy trên đường đua.

sắp có phiên bản honda cr-v mạnh 800 mã lực

Phiên bản Honda CR-V mạnh 800 mã lực. Ảnh: HPD

Cụ thể, xe sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid gồm động cơ xăng và mô-tơ điện, cho tổng công suất 800 mã lực - mạnh hơn nhiều lần mẫu CR-V đang bán tại Việt Nam vốn đang dùng động cơ tăng áp 1.5L công suất 188 mã lực.

HPD cũng cung cấp những hình ảnh đầu tiên về phiên bản CR-V đặc biệt này. Một số chi tiết như cụm đèn pha, cụm đèn hậu và lưới tản nhiệt có thiết kế tương tự thế hệ CR-V thứ 6 ra mắt toàn cầu giữa năm 2022. Tuy nhiên, phần lớn bộ phận còn lại có sự khác biệt rõ rệt.

sắp có phiên bản honda cr-v mạnh 800 mã lực

Thân xe có sự thay đổi lớn

Trong đó, đáng chú ý là phần thân xe làm từ sợi carbon với ốp vòm bánh trước và sau rộng hơn đáng kể. Đầu và đuôi xe cũng có hàng loạt chi tiết nhằm tối ưu tính khí động học. Ngoài ra, phiên bản CR-V xe đua còn được trang bị cánh lướt gió cỡ lớn gắn trên nóc.

sắp có phiên bản honda cr-v mạnh 800 mã lực

Vô-lăng của Honda CR-V phiên bản "xe đua"

Về nội thất, HPD hiện chỉ cung cấp ảnh chụp vô-lăng của xe đã được thay bằng loại vô-lăng chuyên dùng trên xe đua. Tuy nhiên dựa trên bức ảnh này, dễ thấy khu vực táp-lô cũng đã được thay đổi đáng kể.

Thông số cấu hình và trang bị chi tiết của Honda CR-V phiên bản xe đua dự kiến được công bố khi mẫu xe này chính thức ra mắt vào ngày 28/2 tới.

(Nguồn baogiaothong)

xe mới về