Kia Morning bản nâng cấp sắp ra mắt tại thị trường Australia.

Nhà sản xuất Kia xác nhận rằng Kia Morning sẽ được bổ sung thêm các tính năng an toàn trên phiên bản nâng cấp 2024 sắp tới.

Mới đây, Kia Australia xác nhận mẫu hatchback Picanto (tên gọi của Kia Morning tại thị trường Úc) bản nâng cấp giữa vòng đời 2024 sẽ được bổ sung thêm loạt trang bị an toàn.

Tiết lộ thông tin về Kia Morning phiên bản nâng cấp ảnh 1

Kia Morning bản nâng cấp sắp ra mắt tại thị trường Australia.

Tại thị trường Hàn Quốc, Kia Morning phiên bản nâng cấp sở hữu loạt hệ thống hỗ trợ người lái chưa từng xuất hiện trên phương tiện này. Chúng bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo điểm mù và phương tiện cắt ngang phía sau, giữ làn đường, phanh khẩn cấp tự động nâng cao có thể phát hiện người đi bộ, người đi xe đạp và các phương tiện đang chạy tới.

Trong khi đó, phiên bản hiện hành phân phối tại thị trường Việt mới chỉ có một số tính năng an toàn cơ bản như cân bằng điện tử (ESP), chống bó cứng phanh (ABS), hỗ trợ khởi hành ngang dốc, camera lùi, cảm biến lùi, 2 túi khí, Móc ghế trẻ em ISO-FIX.

Do đó, nếu được sớm cập bến thị trường Việt, mẫu xe cỡ nhỏ này có thể sẽ trở nên vượt trội trong phân khúc nhờ những công nghệ an toàn chủ động được bổ sung. Đặc biệt, Damien Meredith - Giám đốc điều hành Kia Australia - cho biết hãng sẽ không đưa ra bất kỳ thay đổi hoặc điều chỉnh lớn nào về giá bán của Morning.

Tiết lộ thông tin về Kia Morning phiên bản nâng cấp ảnh 2

Ngoài ra, Kia Australia cũng xác nhận Morning 2024 sẽ không có bản GT dùng máy tăng áp, vì hệ thống truyền động số sàn với động cơ ba xi-lanh tăng áp 1.0 lít đã bị ngừng sản xuất trên toàn cầu.

Điều này có nghĩa là toàn bộ dòng xe Morning 2024 bán tại Úc sẽ được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh hút khí tự nhiên, dung tích 1.25 lít, công suất 83 mã lực và mô-men xoắn cực đại 122 Nm. Đây cũng là biến thể động cơ đang được trang bị trên xe phân phối ở Việt Nam.

(Nguồn https://tienphong.vn/tiet-lo-thong-tin-ve-kia-morning-phien-ban-nang-cap-post1586442.tpo)

xe mới về