Toyota Innova Cross muốn nhận xe sớm phải 'kèm lạc'

Những chiếc Innova Cross có sẵn tại đại lý để giao ngay được nhân viên bán hàng đề xuất khách mua kèm bảo hiểm và gói phụ kiện trị khoảng 20 triệu đồng.

Gián đoạn trước và sau nghỉ Tết Nguyên đán, cũng như nguồn cung không chủ động khiến một số sản phẩm "khan hàng" và Toyota Innova Cross là ví dụ.

Tham khảo một số showroom tại khu vực Hà Nội, tư vấn bán hàng cho biết lô Innova Cross sản xuất năm (VIN) 2024 không có sẵn, người dùng phải ký hợp đồng chờ đến tháng 5 hoặc 6 mới được bàn giao.

Toyota Innova Cross tái diễn tình trạng bia kèm lạc cho suất giao xe sớm - 1

Theo chia sẻ từ phía đại lý, người dùng dành nhiều sự quan tâm cho bản thuần xăng của Toyota Innova Cross (810 triệu đồng) hơn biến thể hybrid (990 triệu đồng) (Ảnh: Nguyễn Lâm).

 

Đa phần các đại lý chỉ có sẵn các xe Toyota Innova Cross VIN 2023 nhưng là với bản hybrid và số lượng cũng không nhiều. Bởi vậy, một số tư vấn bán hàng đề xuất khách mua xe kèm gói phụ kiện và bảo hiểm trị giá 20 triệu đồng, để được nhận xe ngay.

Đây chưa phải mức "bia kèm lạc" cao nhất của Toyota Innova Cross. Ngay sau khi ra mắt khách Việt vào đầu tháng 10/2023, các tư vấn bán hàng gợi ý người dùng mua kèm gói phụ kiện trị giá 30-50 triệu đồng để được nhận xe sau đó 1 tháng.

Toyota Innova Cross tái diễn tình trạng bia kèm lạc cho suất giao xe sớm - 2

Nội thất của Toyota Innova Cross bản xăng (Ảnh: Nguyễn Lâm).

Ngoài Innova Cross, Toyota Land Cruiser LC300 cũng đang gặp tình trạng "khan hàng" tại đại lý. Model này không bị bán "bia kèm lạc" mà kênh giá trực tiếp với những suất nhận xe sớm, dao động trong khoảng 600-800 triệu đồng tùy showroom và tùy thời gian nhận xe.

Land Cruiser LC300 có giá bán lẻ đề xuất là 4,286 tỷ đồng. Sau khi cộng mức "chênh" tại đại lý và các chi phí cần thiết để làm thủ tục lăn bánh, người dùng sẽ cần chi tổng cộng hơn 5 tỷ đồng để sở hữu mẫu SUV cỡ lớn này.

Toyota Innova Cross tái diễn tình trạng bia kèm lạc cho suất giao xe sớm - 3

Ngoài "khan hàng", Toyota Land Cruiser LC300 còn đang khan hiếm phôi chìa khóa. Đại lý giao xe cho khách chỉ đưa trước 1 chìa, chìa còn lại "nợ" giao sau khoảng 4-6 tháng (Ảnh: Phạm Văn Sơn).

Tương tự Toyota Innova Cross và Land Cruiser, Hyundai Tucson cũng không đủ phiên bản và mã màu cho khách Việt lựa chọn. Tuy nhiên, mẫu C-SUV này vẫn được bán đúng giá, chỉ yêu cầu người dùng ký hợp đồng cọc xe.

Theo khảo sát, đa phần các đại lý chỉ còn sẵn Tucson bản xăng, có nơi hết mã màu "hot" như màu đỏ. Các biến thể dầu và Turbo không có sẵn, đại lý không hẹn ngày bàn giao cụ thể.

(Nguồn https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/toyota-innova-cross-tai-dien-tinh-trang-bia-kem-lac-cho-suat-giao-xe-som-20240223142723453.htm)

xe mới về