Tầm giá dưới 600 triệu chọn Hyundai Accent, Toyota Vios hay Honda City?

Đều là mẫu sedan hạng B lắp ráp trong nước, tầm giá dưới 600 triệu đồng; Hyundai Accent có lợi thế về nhiều mặt khi vừa bước sang thế hệ mới, trong khi Toyota Vios, Honda City có sức hút trong những năm qua cũng không kém phần hấp dẫn.

Trước sự xuất hiện của các mẫu ô tô gầm cao cùng tầm giá, sedan hạng B đang mất dần vị thế trên thị trường. Tuy nhiên, không vì vậy mà cuộc cạnh tranh ở phân khúc này thiếu đi phần kịch tính. Bên cạnh cuộc đua giảm giá bán, các mẫu xe thuộc phân khúc sedan hạng B đang nỗ lực làm mới để tìm lại sức hút vốn có. Trong đó, Hyundai Accent, Toyota Vios và Honda City là ba mẫu xe đang tạo được sức hút lớn nhất và hình thành nên thế chân vạc trong cuộc đua đến ngôi vương sedan hạng B hút khách nhất thị trường Việt Nam năm 2024.

Sedan hạng B giá 600 triệu: Chọn Hyundai Accent mới, Toyota Vios hay Honda City?- Ảnh 1.

Hyundai Accent, Toyota Vios và Honda City là ba mẫu xe đang tạo được sức hút lớn nhất và hình thành nên thế chân vạc trong cuộc đua đến ngôi vương sedan hạng B

Bá Hùng

Honda City tại thị trường Việt Nam đã chuyển giao thế hệ mới được gần 2 năm và hiện đang được nhiều đại lý giảm giá bán để tăng sức hút. Toyota Vios cũng được làm mới nhỏ giọt và đang trên đà tìm lại sự ổn định về doanh số bán hàng sau thời gian khá chệch choạc. Trong khi đó, Hyundai Accent cũng vừa có bước chuyển giao thế hệ với nhiều thay đổi có thể được xem là cuộc cách mạng toàn diện của dòng xe này.

Mỗi mẫu xe đều có điểm mạnh và lợi thế cạnh tranh riêng để tạo sức hút với khách hàng Việt Nam. Vậy, với tài chính dưới khoảng 600 triệu đồng, Hyundai Accent, Toyota Vios và Honda City là mẫu xe đáng "đồng tiền bát gạo" (!?) Hãy cùng Thanh Niên đặt bộ ba này lên bàn cân so sánh.

Sedan hạng B giá 600 triệu: Chọn Hyundai Accent mới, Toyota Vios hay Honda City?- Ảnh 2.

Honda City lắp ráp trong nước đang được nhiều đại lý giảm giá

Xuất xứ, giá bán, phiên bản

Nếu xét về nguồn gốc xuất xứ, Hyundai Accent, Toyota Vios và Honda City có điểm tương đồng khi đều được sản xuất tại Việt Nam. Toyota Vios và Honda City sản xuất tại các nhà máy thuộc liên doanh của Toyota và Honda tại Việt Nam. Trong khi Hyundai Accent do Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam sản xuất tại nhà máy mới ở Ninh Bình.

Sedan hạng B giá 600 triệu: Chọn Hyundai Accent mới, Toyota Vios hay Honda City?- Ảnh 3.

Giá bán Hyundai Accent mới, Toyota Vios và Honda City

Toyota Vios và Honda City đều có 3 phiên bản, trong khi Hyundai Accent cung cấp đến 4 lựa chọn gồm 3 phiên bản số tự động và 1 bản số sàn. Giá bán Hyundai Accent từ 439 - 569 triệu đồng, trong khi Toyota Vios có giá từ 458 - 553 triệu đồng và Honda City có giá cao nhất, từ 559 - 609 triệu đồng.

Sedan hạng B giá 600 triệu: Chọn Hyundai Accent mới, Toyota Vios hay Honda City?- Ảnh 4.

Toyota Vios đang trên đà tìm lại sự ổn định về doanh số sau thời gian khá chệch choạc

Kích thước, trang bị ngoại thất

Về kiểu dáng, mỗi mẫu xe được tạo dáng theo một ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của nhà sản xuất, vì vậy tùy quan điểm thẩm mỹ cá nhân mỗi người sẽ có mỗi cách nhìn khác nhau. Tuy nhiên, với đặc trưng của một mẫu xe Hàn Quốc, dễ nhận thấy Hyundai Accent được tạo dáng theo hơi hướng trẻ trung, mạnh mẽ và thời trang hơn. Trong khi đó, Toyota Vios và Honda City mang phong cách lịch lãm hơn.

Sedan hạng B giá 600 triệu: Chọn Hyundai Accent mới, Toyota Vios hay Honda City?- Ảnh 5.

Ngoại thất Hyundai Accent mới, Toyota Vios và Honda City 

Các trang bị, tính năng ngoại thất của ba mẫu ô tô này gần như tương đương nhau. Kích thước cũng không quá chênh lệch, dù xét về thông số, Hyundai Accent nhỉnh hơn hai đối thủ còn lại vài milimet.

Trang bị nội thất

Mang đặc trưng những chiếc sedan hạng B có 5 chỗ ngồi, không gian nội thất của cả ba mẫu xe này không thực sự quá rộng rãi, tuy nhiên vẫn đáp ứng đủ cho cá nhân hay các gia đình nhỏ. Mỗi mẫu xe có cách bố trí, sắp xếp các chi tiết theo một phong cách riêng.

Sedan hạng B giá 600 triệu: Chọn Hyundai Accent mới, Toyota Vios hay Honda City?- Ảnh 6.

Trang bị nội thất Hyundai Accent mới, Toyota Vios và Honda City 

Về trang bị, bản cao cấp nhất của ba mẫu xe này đều trang bị ghế da, chỉnh cơ. Tuy nhiên, ở thế hệ mới nhất, hàng ghế trước trên Hyundai Accent còn có tính năng làm mát. Bên cạnh đó, mẫu xe Hàn Quốc cũng có tính năng khởi động từ xa bằng chìa khoá, sạc điện thoại không dây. Còn lại, các trang bị khác như điều hòa tự động, hệ thống âm thanh… gần như tương đương nhau.

Động cơ, hộp số

Với việc Hyundai Accent thế hệ mới vừa cải tiến động cơ, hiện cả ba mẫu sedan hạng B này đều dùng động cơ xăng 1.5 lít, nhưng mỗi loại động cơ được phát triển theo mỗi công nghệ riêng của mỗi nhà sản xuất và cho sức mạnh khác nhau. Trong đó, động cơ mới trên Hyundai Accent cho công suất lên đến 115 mã lực và mô-men xoắn cực đại 144 Nm, thấp hơn động cơ Honda City (119 mã lực, 145 Nm) nhưng mạnh hơn động cơ 1.5 lít của Toyota Vios (106 mã lực, 140 Nm).

Sedan hạng B giá 600 triệu: Chọn Hyundai Accent mới, Toyota Vios hay Honda City?- Ảnh 7.

Động cơ trang bị trên Hyundai Accent mới, Toyota Vios và Honda City

Tất cả đều được trang bị hệ dẫn động cầu trước đi kèm hộp số vô cấp CVT. Mức tiêu thụ nhiên liệu của ba mẫu xe này chênh lệch không nhiều, tuy nhiên Hyundai Accent thế hệ mới có bình nhiên liệu lớn hơn.

Trang bị an toàn

Về trang bị an toàn, Hyundai Accent thế hệ mới và Honda City nhỉnh hơn so với Toyota Vios về một số tính năng, hệ thống hỗ trợ người lái.

Sedan hạng B giá 600 triệu: Chọn Hyundai Accent mới, Toyota Vios hay Honda City?- Ảnh 8.

Tính năng an toàn trang bị trên Hyundai Accent mới, Toyota Vios và Honda City

Đánh giá xe

Với tầm giá 600 triệu đồng, Hyundai Accent, Toyota Vios và Honda City đều là lựa chọn đáng cân nhắc với những ai tìm mua ô tô sedan hạng B để sử dụng cho cá nhân, gia đình nhỏ đi lại, làm việc. Tuy nhiên, Hyundai Accent với thiết kế mới, nhiều trang bị, tính năng giá cạnh tranh là lựa chọn cho những ai thích sự mới mẻ, thời trang. Trong khi, Toyota Vios, Honda City đáp ứng các tiêu chí về độ bền bỉ, thực dụng.

(Nguồn https://thanhnien.vn/sedan-hang-b-gia-600-trieu-chon-hyundai-accent-moi-toyota-vios-hay-honda-city-185240530230103617.htm)

xe mới về