Consumer Reports bình chọn 10 mẫu ôtô tốt nhất 2022

Những mẫu xe theo bình chọn của Consumer Reports đạt những tiêu chuẩn cao nhất về hiệu suất, độ an toàn hay tin cậy.

Xếp hạng hàng năm của tạp chí tiêu dùng nổi tiếng của Mỹ Consumer Reports (CR) gồm các mẫu xe có điểm trung bình cộng trong nhóm cao nhất ở mỗi hạng mục thử nghiệm và đánh giá, từ chạy thử, độ tin cậy, sự hài lòng, và độ an toàn. Top 10, hay Top Picks, cũng phải là các xe có trang bị tiêu chuẩn gồm cảnh báo va chạm trước (FCW) và phanh khẩn cấp tự động (AEB).

Honda Accord - quán quân của phân khúc xe cỡ nhỏ mức giá 25.000 USD. Ảnh: Honda
Honda Accord - quán quân của phân khúc xe cỡ nhỏ mức giá 25.000 USD

Đặc biệt, mỗi xe sẽ được cộng thêm hai điểm vào điểm trung bình cộng nếu trang bị hệ thống hỗ trợ tài xế chủ động, trong đó có hệ thống giám sát tài xế. Ford Mustang Mach-E - mẫu crossover điện giá gần 100.000 USD - là xe duy nhất trong Top 10 năm nay được thêm điểm nhờ hệ thống này.

Nhiều mẫu xe đạt điểm cao trong những thử nghiệm và đánh giá của CR, như BMW X5 và Hyundai Tucson, nhưng lại không được chọn vì không có AEB. Top Picks 2022 cũng không gồm các mẫu bán tải cỡ lớn bởi thiếu những tính năng an toàn chủ chốt trên các bản tiêu chuẩn, hoặc có điểm tin cậy dưới mức trung bình.

Top Picks được chia thành các mức giá, rồi lại chia thành các phân khúc khác nhau, với mỗi xe có điểm cao nhất của từng phân khúc.

Mức giá (USD) Phân khúc Xe tốt nhất
25.000 Ôtô con Nissan Sentra
SUV cỡ nhỏ Nissan Rogue Sport
25.000-35.000 Sedan cỡ trung Honda Accord
SUV cỡ nhỏ Subaru Forester
Hybrid Toyota Prius/Prius Prime
35.000-45.000 SUV 2 hàng ghế Toyota RAV4 Prime
SUV 3 hàng ghế Kia Telluride
Bán tải cỡ nhỏ Honda Ridgeline
Hơn 45.000 Ôtô điện Ford Mustang Mach-E
SUV hạng sang cỡ trung Lexus RX

Top Picks năm nay gồm 4 hạng mục giá, và 10 phân khúc. Hãng Nhật Nissan có hai xe trong Top 10 và cùng ở mức giá 25.000 USD: Sentra và Rogue Sport.

Ngoài Nissan, còn 4 thương hiệu khác cũng của Nhật Bản, gồm Honda, Subaru, Toyota và Lexus. Năm thương hiệu này chiếm tới 8 vị trí của Top 10. Hai vị trí còn lại thuộc về Kia Telluride (Hàn Quốc) và Ford Mustang Mach-E (Mỹ).

xe mới về