Doanh số xe sedan hạng B 7 tháng đầu năm: Toyota Vios đứng đầu

City, Accent có thời điểm trong tháng vượt doanh số Vios nhưng xét toàn cục, mẫu xe của Toyota vẫn là thế lực quá mạnh

Phân khúc sedan cỡ B tiếp tục là cuộc đua tam mã của bộ ba thương hiệu Honda, Hyundai và Toyota. Ba sản phẩm lần lượt là City, Accent và Vios đều là các sản phẩm bán chạy nhất của riêng mỗi hãng.

sedan-doanh-so 

Tháng 7, Hyundai Accent bán 1.423 xe, dẫn đầu doanh số toàn phân khúc. Mẫu xe của Hyundai bán chạy nhờ nguồn cung phục hồi, đại lý trả các đơn hàng chờ. Ngôi đầu doanh số theo từng tháng không cố định ở phân khúc, mà thay đổi liên tục giữa bộ ba Acent, City và Vios.

Doanh số luỹ kế từ đầu 2022 vẫn ghi nhận Toyota Vios là mẫu xe bán chạy nhất. Có tháng Vios để Accent, City vượt qua nhưng xét ở cuộc đua toàn cục, mẫu xe của Toyota vẫn quá mạnh so với phần còn lại.

Vios bán hơn 13.000 xe sau 7 tháng, doanh số trung bình hơn 1.800 xe/tháng. Đối thủ Hyundai Accent là hơn 11.600 xe, trung bình hơn 1.600 xe/tháng. Còn Honda City đạt 10.212 xe, trung bình gần 1.500 xe/tháng. Tổng doanh số ba mẫu xe này đạt 34.932 xe, chiếm khoảng 80% thị phần phân khúc.

Vios, mẫu xe thống trị phân khúc và thị trường ôtô Việt Nam. Ảnh: TMV
 

Toyota Vios, mẫu xe thống trị phân khúc và thị trường ôtô Việt Nam. Ảnh: TMV

Ngoại trừ Suzuki Ciaz, những mẫu xe còn lại trong phân khúc như Mitsubishi Attrage, Kia Soluto, Mazda2 đều thuộc nhóm sedan cỡ B - với kích thước và động cơ nhỏ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn, giá thấp hơn bộ ba dẫn đầu. Trong số này chỉ có Attrage bán tốt hơn cả khi đạt hơn 4.400 xe sau 7 tháng.

Trường hợp của Ciaz, mẫu sedan nhập Thái Lan thiếu hàng (chỉ bán từ tháng 5), nhu cầu của khách không cao khiến doanh số thấp, chỉ 17 chiếc sau 7 tháng. Phân khúc sedan cỡ B còn có mẫu Nissan Almera nhưng nhà phân phối không có số liệu bán hàng.

(Nguồn Vnxpress)

xe mới về