Những điều cần lưu ý khi mua xe Toyota Fortuner cũ

Có nên mua xe Fortuner cũ máy dầu? Hoặc nếu mua xe Fortuner cũ máy dầu trả góp cần lưu ý những gì, bảng giá xe Fortuner máy dầu 2019 hiện nay ra sao chính là những băn khoăn của nhiều người khi có ý định mua dòng xe này.

mua xe fortuner cũ máy dầu

Fortuner cũ thế hệ thứ 2 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia

Toyota Fortuner được người dùng yêu thích nhờ diện mạo thể thao, ấn tượng cùng nội thất hiện đại, tiện nghi, đặc biệt là cảm giác lái an toàn. Dòng xe này trang bị tùy chọn 2 động cơ là động cơ dầu và động cơ xăng. Nếu bạn đang có ý định mua xe Fortuner cũ máy dầu thì đừng bỏ qua những chia sẻ bên dưới của chúng tôi.

Ưu, nhược điểm của Toyota Fortuner cũ

Dù có ý định mua xe ô tô Fortuner cũ máy dầu hay máy xăng thì bạn cũng nên tìm hiểu về ưu, nhược điểm của xe Fortuner cũ. 

Ưu điểm của của Toyota Fortuner cũ

Hầu hết các mẫu xe của hãng Toyota danh tiếng đều sở hữu thiết kế bền dáng. Và Fortuner cũng không ngoại lệ. Những chiếc xe thế hệ đầu tiên như Fortuner 2009, 2010,… cho đến nay vẫn không bị lỗi thời nhờ diện mạo “trung tính”, có phần mạnh mẽ và cá tính. 

Đặc biệt, dù là Fortuner máy xăng hay máy dầu thì khối động cơ cũng được đánh giá là bền bỉ, ít bị hư hỏng, đặc biệt là hỏng vặt. Trường hợp bị lỗi, việc sửa chữa hay thay thế phụ kiện cũng không quá khó khăn và tốn kém. Vì thế, nếu đang có ý định mua xe Fortuner cũ máy dầu hay máy xăng thì đây chính là yếu tố giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định. 

mua xe fortuner cũ máy dầu
Fortuner cũ diện mạo hầm hố và động cơ bền bỉ

Nhược điểm Toyota Fortuner cũ

Hạn chế lớn nhất của Fortuner cũ, đặc biệt là những chiếc xe đời đầu được lắp ráp trong nước chính là trang bị tiện nghi “khá nghèo”. Cụ thể, xe chỉ được đầu từ những hệ thống an toàn cơ bản, thiếu nhiều tính năng thông minh, hiện đại. So với các đối thủ cùng phân khúc được trang bị phanh tay điện tử thì rõ ràng, Fortuner cũ bị “lép vế” hơn, khiến người dùng quay lưng.

Ngoài ra, khi xe vận hành ở tốc độ cao thì dễ xảy ra tình trạng xe “bồng bềnh”, thiếu ổn định. Đó là do Fortuner cũ chưa được trang bị hệ thống ổn định thân xe. Còn khi lái xe ở tốc độ thấp, khoảng 40km/h thì hay gặp hiện tượng “vọt” bất ngờ.

mua xe fortuner cũ máy dầu
Trang bị tiện nghi và an toàn trên Fortuner cũ khá “nghèo nàn”
Nên mua xe Fortuner cũ máy dầu hay máy xăng?

Vì Toyota Fortuner cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn động cơ nên khá nhiều người phân vân không biết nên mua xe Fortuner cũ máy dầu hay máy xăng.

Mua xe ô tô Fortuner cũ máy dầu

Xe Fortuner cũ máy dầu có khả năng vận hành mạnh mẽ, đặc biệt là tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Tuy nhiên, động cơ dầu ồn hơn động cơ xăng, đôi khi lại có mùi hôi khó chịu. Điều này vừa khiến người trên xe không thoải mái, vừa ảnh hưởng đến môi trường. Với Fortuner 2018 máy dầu, xe chỉ trang bị số sàn, không có số tự động. Vì thế, người lái có thể gặp nhiều bất tiện khi lái xe trong thành phố. 

Mua xe ô tô Fortuner cũ máy xăng

Xe Fortuner cũ máy xăng khắc phục những nhược điểm của xe Fortuner cũ máy dầu khá tốt. Đó là động cơ êm ái, không có mùi hôi khó chịu, đặc biệt là cung cấp phiên bản số tự động. Tuy nhiên, so về khả năng tiết kiệm nhiên liệu thì bản máy xăng lại không bằng bản máy dầu.

mua xe fortuner cũ máy dầu
Tùy nhu cầu, mục đích mà quyết định nên mua xe Fortuner cũ máy dầu hay máy xăng

Từ những so sánh trên, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi có nên mua Fortuner cũ máy dầu. Thực tế, tùy vào nhu cầu sử dụng mà có sự lựa chọn phù hợp. Chẳng hạn, nếu mua Fortuner cũ để chạy dịch vụ (dạng taxi) thì nên chọn bản máy dầu để tiết kiệm nhiên liệu. Còn trường hợp sử dụng để phục vụ nhu cầu sử dụng của bản thân, gia đình thì bản máy xăng sẽ lý tưởng hơn.

Và dù là mua xe Fortuner cũ máy dầu hay máy xăng thì bạn cũng yên tâm về khả năng giữ giá xe tốt. So với những mẫu xe khác trong cùng phân khúc SUV 7 chỗ thì Fortuner cũ ít bị hư hao, nếu được bảo dưỡng tốt thì sẽ bán rất được giá, ít bị lỗ nhất. Đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp bạn tự tin hơn khi đưa ra quyết định mua xe Fortuner cũ, bất kể là bản dầu hay bản xăng.

(Nguồn: tuvangiaxe)

xe mới về